Mưa đến, cũng là thời điểm nhà vườn ở núi Cấm (xã An Hảo, TX Tịnh Biên, tỉnh An Giang) bước vào mùa thu hoạch măng tre Mạnh Tông. Thích nghi tuyệt vời cùng thổ nhưỡng, khí hậu vùng cao, cây tre Mạnh Tông say mục và và ăn ngon lạ…

Mùa măng trên núi Cấm bắt đầu từ tháng 4 âm lịch và bước vào vụ thu hoạch rộ trong tháng 7, tháng 8 âm lịch hàng năm. Những mụt măng Mạnh Tông có thể nặng từ 2 – 3kg, thậm chí đến 6 – 7kg.

img

 

img

Khi mùa măng về, không khí tại núi Cấm trở nên chộn rộn bởi cảnh tất bật sơn dân thu hoạch măng, rồi gánh hoặc chở xuống chân núi để bán cho thương lái.

img

 

img

Khi Bảy Núi vào mùa măng, người dân địa phương thêm việc làm, khi nhận vận chuyển, sơ chế măng… Hiện, giá măng Mạnh Tông tươi chỉ ở mức 3.000 đồng/kg, nhưng nhờ sản lượng nhiều vào mùa mưa, nên nhà vườn vẫn có được nguồn thu ổn định.

img

Măng sau khi gọt bỏ lớp vỏ ngoài chỉ còn lại lõi trắng được đưa đi tiêu thụ nhiều ở Bình Dương, với giá bán khoảng 30.000 đồng/kg.

img
img

Măng tre Mạnh Tông núi Cấm từ lâu đã trở thành thương hiệu đặc sản nổi tiếng, được người tiêu dùng khắp nơi ưa chuộng. Từ măng Mạnh Tông, người ta có thể chế biến rất nhiều món ngon khoái khẩu, khiến thực khách thưởng thức một lần là nhớ mãi!

img

Nhằm nâng tầm giá trị của măng tre Mạnh Tông trên núi Cấm, Công ty TNHH Thảo dược Từ Tâm Mai Tùng đã sản xuất các sản phẩm đóng hộp, như: Măng chua Mạnh Tông, măng Mạnh Tông sấy khô…

img

Mùa măng Mạnh Tông không chỉ là mùa thu hoạch nông sản của nông dân, mà còn góp phần làm nên nét đẹp độc đáo riêng có của vùng đất An Giang.

Nguồn bài viết: Xem chi tiết tại đây

Chia sẻ bài viết

CheckVN Giải pháp chống giả điện tử hàng đầu tại Việt NamCheckVN: Giải pháp chống giả điện tử hàng đầu tại Việt Nam
Chống giả trong thương mại điện tử

Bài viết mới nhất