GIẢI PHÁP TRUY XUẤT NGUỒN GỐC
SỐ 1 VIỆT NAM

 Đơn vị tư vấn, xây dựng, vận hành Hệ thống quản lý truy xuất nguồn gốc điện tử chính thức của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Giải pháp điện tử giúp xác định, theo dõi, nhận diện một đơn vị sản phẩm qua từng công đoạn của quá trình sản xuất, chế biến và phân phối theo thời gian thực trong toàn bộ chuỗi cung ứng với đa ngôn ngữ.

icon-chungnhan-tick Đảm bảo

  • Tuân thủ theo tiêu chuẩn TCVN 12850: 2019 và các tiêu chuẩn của Việt Nam và Thế giới.
  • Kết nối và chia sẻ với Cổng truy xuất nguồn gốc quốc gia.

icon-chungnhan-tick Công nghệ:

  • Giải pháp “Hệ thống quản lý và theo dõi thông tin nguồn gốc thực phẩm ở cấp độ quản lý và người dùng” được Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam cấp Bằng giải pháp hữu ích số 3341 (Quyết định số 61655/QĐ-SHTT)

truyxuatnguongoc-1

QR Truy xuất nguồn gốc của CheckVN được thiết kế phù hợp với đa dạng các ngành nghề.

nong-nghiep-1

Sản phẩm hàng hóa

lĩnh vực Nông nghiệp

cong-thuong

Sản phẩm hàng hóa

lĩnh vực Công thương

linh-vuc-yte-logo

Sản phẩm hàng hóa

lĩnh vực Y tế

Hơn 10.000 sản phẩm ở các lĩnh vực đã sử dụng QR truy xuất nguồn gốc bởi

Toàn diện

Với Bộ giải pháp “QR truy xuất nguồn gốc” khép kín từ hệ thống công nghệ thông tin đến nhà máy in ấn công nghệ cao, CheckVN cho phép bạn cấp phát và kích hoạt trạng thái tem truy xuất theo từng công đoạn và lô/mẻ của mắt xích.

Khả năng phù hợp

CheckVN áp dụng các nguyên tắc “ Định danh – Thu thập – Chia sẻ” nhằm đảm bảo hoạt động truy xuất nguồn gốc tại các mắt xích luôn đạt được hiệu quả cao. Phù hợp theo TCVN 12850: 2019 về Yêu cầu chung đối với hệ thống truy xuất nguồn gốc và tiêu chuẩn của Tổ chức Mã số mã vạch GS1 quốc tế.

Bản quyền công nghệ

CheckVN là đơn vị duy nhất được Cục sở hữu trí tuệ cấp bằng độc quyền sáng chế về giải pháp công nghệ và được Bộ KHCN lập hội đồng đánh giá, giám định về công nghệ.

Khả năng tiện dụng

CheckVN phát triển triển giải pháp trên cả nền tảng Web và App mobile kết hợp với các Công nghệ tiên tiến như: Công nghệ MSMV, Giọng nói, AI, IOT… giúp bạn triển khai hoạt động TXNG thuận tiện, hiệu quả.

Truy xuất nguồn gốc

Khả năng theo dõi, nhận diện được một đơn vị sản phẩm qua từng công đoạn của quá trình sản xuất, chế biến và phân phối theo thời gian thực trong toàn bộ chuỗi cung ứng.

Uy tín

Với hơn 10 năm kinh nghiệm CheckVN đã triển khai thành công, hiệu quả cho +10.000 sản phẩm. ChecKVN luôn khẳng định vị thế dẫn đầu và uy tín trong cung cấp các giải pháp truy xuất nguồn gốc

Chen tra

CheckVN mọi vấn đề Truy xuất nguồn gốc đều trở lên thuận tiện;

Di chuyển con trỏ chuột vào các chi tiết trong ảnh bên dưới để trải nghiệm

cdn_helper cdn_helper cdn_helper cdn_helper

Quy trình triển khai dịch vụ

Câu hỏi thường gặp

Truy xuất nguồn gốc là khả năng theo dõi, nhận diện được một đơn vị sản phẩm thông qua tất cả các giai đoạn từ tìm nguồn nguyên liệu, sản xuất, chế biến, vận chuyển và phân phối ra thị trường.

QR Code (mã QR) là viết tắt của Quick response code (Tạm dịch: Mã phản hồi nhanh), hoặc có thể gọi là Mã vạch ma trận (Matrix-barcode) hay Mã vạch 2 chiều (2D). Đây là một dạng thông tin được mã hóa để hiển thị sao cho máy có thể đọc được.

Truy xuất nguồn gốc sản phẩm là một giải pháp cho người tiêu dùng truy xuất, tìm hiểu về thông tin nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm mà họ đã mua, truy ngược từ sản phẩm đang được bày bán trên kệ hàng về nơi sản xuất ban đầu, rà soát từng công đoạn trong chế biến và phân phối.

Thứ nhất là phục vụ chuỗi cung ứng để minh bạch thông tin của một sản phẩm thông qua các giai đoạn sản xuất, chế biến và phân phối;

Thứ hai là phục vụ cho người tiêu dùng yên tâm có cơ sở thông tin để lựa chọn hàng hóa chính hãng và là người tiêu dùng thông thái;

Cuối cùng là phục vụ cho cơ quan quản lý nhà nước, trong quá trình quản lý và kiểm soát hàng hóa trên thị trường.

CheckVN đã đưa ra giải pháp áp dụng truy xuất nguồn gốc đối với doanh nghiệp: Quy trình áp dụng truy xuất nguồn gốc này là một dịch vụ internet dễ đăng ký, dễ sử dụng, có thể đăng kí qua QR Truy xuất nguồn gốc. Sau khi doanh nghiệp được thẩm định thành công thì mỗi doanh nghiệp sẽ được cấp cho 1 tài khoản với tên tài khoản và mật khẩu. Doanh nghiệp sẽ sử dụng tài khoản này để đăng nhập vào hệ thống trên ứng dụng web của CHECKVN để đưa thông tin về sản phẩm, quy trình để hình thành nên sản phẩm của mình lên hệ thống. Hệ thống sẽ dựa theo đó để tạo ra các đường dẫn và mã hóa đường dẫn này dưới dạng mã vạch QR sau đó được in ra thành con tem 2 lớp. Lô tem này sẽ được gửi về doanh nghiệp để doanh nghiệp dán lên sản phẩm.

Tương tác với người tiêu dùng: Cung cấp thông tin về quá trình hình thành thông tin sản phẩm qua các mắt xích của chuỗi cung ứng theo mốc thời gian

Hình thức mã QR Code: Ứng với từng loại sản phẩm là một mã serial riêng

Hình thức kích hoạt mã QR code: Kích hoạt theo lô sản phẩm

Chi phí sử dụng QR truy xuất nguồn gốc của doanh nghiệp/cá nhân sẽ mất khoảng 3triệu/ năm để có thể duy trì và sử dụng QR truy xuất nguồn gốc.

Khi doanh nghiệp sử dụng giải pháp truy xuất nguồn gốc của CheckVN, doanh nghiệp hoàn toàn chủ động theo dõi các luồng thông tin của sản phẩm, cập nhật thông tin một cách nhanh chóng rõ ràng và minh bạch.

Hệ thống CheckVN quản lý các thông tin, các phản hồi của khách hàng, các bình luận và số lượt quét mã … Đọc tiếp >>

Để thu hồi sản phẩm gắn mã truy xuất nguồn gốc người dùng cần:

Đăng nhập bằng tài khoản và mật khẩu mà CheckVN đã cấp.

Xác định lô tem có gắn mã QR cần thu hồi

Cần thay đổi thông điệp hiển thị trên tem đối với những sản phẩm có gắn mã truy xuất

Xác định đúng lô mã được định danh (kích hoạt) cho sản phẩm cần thu hồi ghi chép lại 1 số thông tin trên lô mã (Số serial kích hoạt, Ngày sản xuất, ngày dán tem, hạn sử dụng, Hồ sơ lô mã,…) của sản phẩm bị thu hồi đó để tiến hành thu hồi sản phẩm ngoài thực tế và sau đó thu hồi lại lô tem đã gắn mã truy xuất trở về trạng thái lô tem chưa được chưa được kích hoạt.

CheckVN - Tất cả những gì bạn cần để quản lý sản phẩm

Chúc mừng bạn có 7 ngày dùng thử miễn phí. Nhanh tay đăng ký ngay !