Trong hai ngày 20-21/06/2022 vừa qua, các chuyên gia của CheckVN tiến hành hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ OCOP, đồng thời hướng dẫn sử dụng QR nhật ký điện tử cho các chủ thể ở TP Hà Nội.

Qua buổi hỗ trợ các đơn vị, các chủ thể biết thêm về những lợi ích khi tham gia chương trình OCOP, đồng thời hiểu rõ hơn những giấy tờ cần và đủ để phù hợp với những tiêu chí đã được ban hành. Ngoài những giấy tờ hồ sơ cần chuẩn bị, các chủ thể cũng chia sẻ về những câu chuyện khởi nghiệp của mình, những khó khăn ban đầu để có được thành quả như ngày hôm nay.

Ông Đinh Văn Đúng ở huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội chia sẻ những

khó khăn khi tìm đầu ra cho sản phẩm.

Ông Đinh Văn Đúng cho biết: ” Thời gian đầu, khi bắt đầu đưa sản phẩm ra thị trường rất khó khăn, vì người tiêu dùng chưa hiểu rõ về điểm khác biệt của sản phẩm và cũng chưa có lòng tin về chất lượng của sản phẩm”. Sau khi trao đổi với các chuyên gia của CheckVN, ông Đúng biết được về giải pháp Nhật ký điện tử khi áp dụng vào quy trình sản xuất đem lại hiệu quả cao, lấy được lòng tin người tiêu dùng.

Không chỉ có ông Đúng, hộ kinh doanh anh Cao Xuân Quang sản xuất nấm tươi cũng gặp một số khó khăn ban đầu khi áp dụng công nghệ cao vào sản xuất.

Anh Quang chia sẻ: ” Trước thực trạng nấm tươi Trung Quốc xuất hiện tràn lan trên thị trường không rõ nguồn gốc, tôi có học hỏi và quyết định đầu tư công nghệ vào sản xuất nấm sạch. Tuy nhiên, khi áp dụng công nghệ cao vào sản xuất tốn rất nhiều chi phí khiến giá thành sản phẩm cao hơn nhiều sao với các loại nấm trên thị trường, do đó sản phẩm bán ra ít, người tiêu dùng không biết rõ về công nghệ sản xuất và ưu điểm của nấm sạch do bên tôi sản xuất nên thời gian đầu doanh thu rất thấp”.

Anh Quang ở huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội chia sẻ câu chuyện sản phẩm

Ngoài các hộ kinh doanh như ông Đinh Văn Đúng và anh Cao Xuân Quang, còn rất nhiều hộ sản xuất kinh doanh, các hợp tác xã, các doanh nghiệp nhỏ gặp nhiều khó khăn khi đưa sản phẩm ra thị trường, quá trình xây dựng thương hiệu… CheckVN đưa ra giải pháp Nhật ký điện tử cho các hộ sản xuất kinh doanh, hợp tác xã, doanh nghiệp.Nhật ký diện t của CheckVN giúp doanh nghiệp quản lý quy trình sản xuất theo quy chuẩn dễ dàng, giúp người tiêu dùng hiểu rõ về các công đoạn sản xuất, nguyên liệu đầu vào, các ưu điểm của sản phẩm… Qua đó các hộ kinh doanh, doanh nghiệp, hợp tác xã khẳng định được chất lượg sản phẩm, lấy được niềm tin của người tiêu dùng.

Sau những buổi trao đổi đó, CheckVN được lắng nghe những câu chuyện ra đời của các sản phẩm, những khó khăn trong quá trình xây dựng và phát triển của các đơn vị. Từ đó, CheckVN đưa ra được các giải pháp công nghệ góp phần giải quyết các khó khăn cho các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất kinh doanh.

CHECKVN – KHẲNG ĐỊNH NIỀM TIN, GIỮ GÌN GIÁ TRỊ THỰC

Chia sẻ bài viết

Mỹ và EU đẩy mạnh nhập khẩu hồ tiêu từ Việt Nam
Nông dân miền Tây mê giống lúa OM468 cho năng suất cao

Bài viết mới nhất