Đại diện Trung tâm Doanh nghiệp hội nhập và phát triển giới thiệu về phần mềm CheckVN

Chiều ngày 9/12, Sở Công Thương phối hợp với Trung tâm Doanh nghiệp hội nhập và phát triển (IDE) thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam tổ chức hội nghị chuyển giao công nghệ CheckVN – xây dựng hệ thống truy xuất nguồn gốc và kết nối cung cầu tỉnh Thái Bình.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe giới thiệu về phần mềm CheckVN cũng như những tiện ích, ứng dụng đối với sản phẩm. CheckVN là phần mềm nằm trong sáng chế “Quy trình xác thực chống hàng giả” của IDE nhằm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và nhà sản xuất chân chính với những chức năng: xác thực hàng hóa người tiêu dùng đang kiểm tra có chính hãng hay không; hiển thị lịch sử đã xác thực; hướng dẫn xác thực và kết nối với cổng thông tin hàng hóa chính… CheckVN khắc phục được những hạn chế của nhiều phần mềm khác, giúp cơ quan quản lý thẩm định được nguồn công nghệ doanh nghiệp sử dụng cũng như an toàn dữ liệu; cho phép kết nối thông tin theo chiều sâu của từng chuỗi, kết nối rộng theo từng ngành, từng địa phương tạo nên các khối thông tin sâu rộng. Công nghệ CheckVN còn cho phép xác thực lại thông tin truy xuất có chính xác hay không bằng cơ chế khóa linh hoạt cộng với các thuật toán bảo mật đã được bảo hộ độc quyền về sở hữu trí tuệ; thiết lập một phương thức quản trị sản xuất 4.0 bằng việc số hóa tới từng sản phẩm hàng hóa, cập nhật nhật ký sản xuất, minh bạch thông tin truy xuất nguồn gốc điện tử tại Việt Nam. Phần mềm có thể hỗ trợ nhiều cho hoạt động quản lý nhà nước, quản lý doanh nghiệp cũng như chủ trang trại, nhà nông; đang được Ban chỉ đạo Trung ương Cuộc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam triển khai tại nhiều tỉnh, thành phố.

truy xuất nguồn gốc sản phẩm bằng qr code

Tem truy xuất nguồn gốc hàng hóa là một loại tem điện tử đang được các doanh nghiệp sử dụng phổ biến hiện nay.

Đại diện IDE cũng đã giải thích và làm rõ một số thắc mắc của các đại biểu về thủ tục, hồ sơ đăng ký tham gia hệ thống truy xuất nguồn gốc; các bước xác thực hàng hóa…
Ngoài giúp các đơn vị sản xuất, kinh doanh nâng cao kỹ năng ứng dụng công nghệ, quảng bá sản phẩm,việc tập huấn, chuyển giao công nghệ CheckVN còn giúp cho cơ quan quản lý nhà nước trong việc quy hoạch phát triển sản xuất bền vững, phù hợp với nhu cầu thị trường và thế mạnh của địa phương, đặc biệt trong lĩnh vực nông nghiệp.

Lưu Ngần (baothaibinh.com.vn)

Chia sẻ bài viết

Hình ảnh quét mã qr sản phẩm bằng ứng dụng CheckVNThủ Tướng Đánh Giá Cao Giải Pháp Truy Xuất Nguồn Gốc Nông Sản Thực Phẩm An Toàn – Checkvn
Bộ trưởng bộ nông nghiệp kiểm tra ứng dụng qr code của CheckVNCheckVN: Quy trình xác thực chống hàng giả

Bài viết mới nhất