Tin tức cập nhật

Chứng kiến người đồng bào Raglai ở H.Khánh Sơn (tỉnh Khánh Hòa) bị thương lái ép giá chuối rẻ bèo, gia đình của cô gái trẻ đã thu mua chuối với giá tốt về ủ thành mật và khởi nghiệp thành công với sản phẩm mật chuối Tabai.

Nhờ mật chuối là một thức uống dinh dưỡng, lại bổ sung thêm nhiều dưỡng chất tăng cường sức đề kháng nên khách hàng lại càng tin dùng hơn trong đại dịch. Chính vì thế, dẫu trải qua “cơn bão” đại dịch nhưng doanh nghiệp khởi nghiệp của Nguyễn Thị Hương Thanh (27 tuổi, sống tại Khánh Hòa) vẫn có bứt phá vượt qua dịch bệnh và có thêm được rất nhiều khách hàng mới.

Nhiều người từng nghiên cứu nhưng đều thất bại

Quê ở Nghệ An nhưng năm 2016, bố mẹ của Hương Thanh mua một miếng đất hơn 3 ha ở H.Khánh Sơn (tỉnh Khánh Hòa) với ý nguyện là an hưởng tuổi già cùng thiên nhiên và môi trường trong lành nơi đây.

Hương Thanh nhận giải tại cuộc thi

Thế nhưng, cơ duyên sao bố của Thanh được truyền lại công thức làm nước chuối lên men từ dây chuyền nhà máy sản xuất của người Nhật Bản trước đây. Cộng thêm mỗi ngày chứng kiến hình ảnh người đồng bào Raglai thân hình nhỏ bé, tần tảo với những gùi chuối nặng trĩu trên vai, nhưng chỉ bán được cho thương lái với giá rất rẻ, bèo bọt…

Chính vì thế, sau khi tốt nghiệp ngành kế toán của Trường ĐH Kinh tế – Luật TP.HCM, Thanh quyết định về nhà cùng với gia đình lập nên An Hòa Farm, bắt đầu từ việc thu mua chuối đều đặn với giá tốt cho người đồng bào Raglai và nghiên cứu ra những sản phẩm chất lượng từ trái chuối, trong đó có mật chuối Tabai.

Thanh kể: “Sau khi nhận được công thức làm nước chuối lên men từ dây chuyền nhà máy sản xuất của người Nhật Bản, gia đình mình đã bắt đầu làm ra những mẻ thành phẩm đầu tiên. Nhưng do công thức đó chưa phải là công thức chuẩn để làm ra một thành phẩm thơm ngon, nên tất cả công sức lúc đó đều như vô ích vì mấy chục tấn chuối, tương đương mấy trăm lít thành phẩm đều đổi thành giấm chuối”.

Nguồn bài viết: Xem chi tiết

Chia sẻ bài viết

Bộ NN&PTNT kêu gọi doanh nghiệp kìm giá thức ăn chăn nuôi
Xuất khẩu cá ngừ tháng 2 tăng gấp đôi so với trước dịch COVID-19

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan