Những năm vừa qua, thế giới đối mặt với rất nhiều dịch bệnh với quy mô diện rộng và có tốc độ lây lan rất nhanh. Đơn cử như dịch tả lợn châu Phi, đẩy thế giới rơi vào tình trạng khủng hoảng thịt heo. Người tiêu dùng cũng từ đó càng quan tâm đến nguồn gốc và quy trình chăn nuôi, giết mổ thịt heo. Tầm quan trọng của truy xuất nguồn gốc thịt heo đã được chú trọng nay còn quan trọng hơn nữa. Do đó các trang trại chăn nuôi, các cơ sở giết mổ cũng như các doanh nghiệp cung cấp thực phẩm đã và đang áp dụng rộng rãi truy xuất nguồn gốc vào sản xuất.
💥💥Vậy quy trình truy xuất nguồn gốc thịt heo sẽ có những bước cụ thể như thế nào để đảm bảo thịt kém chất lượng không thể trà trộn vào.
1. TRƯỚC KHI XUẤT CHUỒNG
Kích hoạt vòng nhận diện, đeo vòng lên hai chân sau của heo. Trên vòng đeo có gắn mã QR code. Khi xuất chuồng niêm phong xe vận chuyển với vòng nhận diện tương tự.
2. TRẠM THÚ Y
Tiếp nhận và ghi lại kết quả kiểm định và cập nhật lên hệ thống. Ghi lại lộ trình, bước tiếp nhận và chất lượng sản phẩm trước khi tiếp tục lộ trình.
3. CƠ SỞ GIẾT MỔ
Đây là nơi cần được kiểm định kỹ càng về vệ sinh an toàn thực phẩm. Kiểm soát và ghi lại cả quá trình giết mổ, hình thức giết mổ và cả những công cụ có thể sử dụng trong quá trình giết mổ. Hệ thống sẽ ghi lại tất cả.
4. KÊNH PHÂN PHỐI
Đến nơi tiếp theo này, heo sẽ được gắn một loại tem truy xuất nguồn gốc đặc biệt. Có thể truy xuất lại toàn bộ quá trình sản xuất, kiểm định và vận chuyển.
Truy xuất nguồn gốc là một quá trình dài và phức tạp. Đòi hỏi phải có sự phối hợp nhịp nhàng với nhau trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh.
CheckVN là một trong những đơn vị đã hoạt động lâu năm trong lĩnh vực tem truy xuất nguồn gốc. Tem truy xuất nguồn gốc do CheckVN cung cấp luôn nhận được sự phản hồi tích cực từ khách hàng.
Tem truy xuất thịt heo là một trong những loại tem truy xuất nguồn gốc đặc thù. CheckVN cũng đã nắm vững được công nghệ cũng như kinh nghiệm phát hành tem truy xuất nguồn gốc.
Ngoài ra, CheckVN có thể tự phát triển những phần mềm hỗ trợ tem truy xuất nguồn gốc mà không phải qua một đơn vị thứ ba.
Để sản phẩm của mình được hoàn thiện hơn, CheckVN tăng cường nâng cao chất lượng dịch vụ bằng cách nâng cao nghiệp vụ, kỹ năng của nhân viên. Hướng tới trải nghiệm tốt nhất của khách hàng.

Chia sẻ bài viết

Đi tìm vườn quýt hồng kiểu mẫu của Đồng Tháp
Tem chống giả truyền thống và các vấn đề bất cập

Bài viết mới nhất