Tin tức cập nhật

Rau quả Việt Nam nhập khẩu vào EU tăng mạnh trong những tháng đầu năm nay, tuy nhiên vẫn chiếm một tỷ trọng rất nhỏ tại thị trường này.

Việt Nam hiện chỉ đứng thứ 43 trong những thị trường cung cấp hàng rau quả cho EU.

Theo Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công thương), số liệu thống kê từ Cơ quan Thống kê châu Âu (Eurostat), cho thấy, trong 4 tháng đầu năm 2022, rau quả Việt Nam nhập khẩu vào EU đạt 24.000 tấn, trị giá 62,5 triệu Euro (tương đương 63 triệu USD), tăng 7,6% về lượng và tăng 29% về trị giá so với cùng kỳ 2021.

Giá nhập khẩu bình quân rau quả Việt Nam ở mức cao, đạt 2.625 Eur/tấn, tăng 20% so với cùng kỳ năm 2021.

EU với 27 nước thành viên, dân số hơn 500 triệu người và có nhu cầu nhập khẩu lượng lớn đối với hàng rau quả. Nhập khẩu hàng rau quả của EU trong 4 tháng đầu năm 2022 đạt 28,7 triệu tấn, trị giá 39,5 tỷ Euro (tương đương 40 tỷ USD

Tuy nhiên, lượng nhập khẩu từ Việt Nam mới chiếm gần 0,1% tổng lượng hàng rau quả nhập khẩu của EU trong 4 tháng đầu năm 2022 và Việt Nam hiện chỉ đứng thứ 43 trong những thị trường cung cấp hàng rau quả cho EU. Do đó, vẫn còn nhiều cơ hội để các doanh nghiệp ngành hàng rau quả Việt Nam đẩy mạnh sang thị trường EU trong thời gian tới.

Thị trường EU đòi hỏi rất khắt khe về truy xuất nguồn gốc và các tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm, đặc biệt là an toàn vệ sinh thực phẩm. Vì vậy, các doanh nghiệp cần phải tìm hiểu, nắm bắt rõ thông tin về thị trường, từ thị hiếu người tiêu dùng cho đến những quy định, tiêu chuẩn về quy tắc xuất xứ, an toàn vệ sinh thực phẩm.

Nguồn bài viết: Xem chi tiết

Chia sẻ bài viết

Quảng Ninh tham vọng 8.000 tỷ đồng từ nuôi biển
Giá cà phê tăng mạnh trong tháng 8 vì lo ngại thiếu hụt nguồn cung

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan