Truy xuất nguồn gốc hàng hóa là một giải pháp giúp cho người tiêu dùng truy xuất, tìm hiểu về thông tin nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm mà họ đã mua, truy ngược từ sản phẩm đang được bày bán trên kệ hàng về nơi sản xuất ban đầu, rà soát từng công đoạn trong chế biến và phân phối.Vậy khi sử dụng giải pháp Truy xuất nguồn gốc, các doanh nghiệp sẽ được hưởng những lợi ích gì ?

1. Bảo vệ thương hiệu, nâng tầm giá trị doanh nghiệp
Truy xuất nguồn gốc chính là con đường ngắn nhắn giúp bảo vệ uy tín doanh nghiệp một cách hiệu quả, đồng thời truyền tải mọi thông điệp của nhà sản xuất đến tay người tiêu dùng chỉ thông qua một thao tác quét mã đơn giản
2. Tăng tính cạnh tranh, kích thích mua hàng
Việc áp dụng truy xuất nguồn gốc sẽ góp phần mạnh mẽ trong việc nâng cao tính cạnh tranh cho sản phẩm của doanh nghiệp trên thị trường trong và ngoài nước, từ đó thúc đẩy doanh số bán hàng.
3. Tiết kiệm tối đa chi phí đầu tư hệ thống
Dịch vụ tem truy xuất nguồn gốc có mức phí khá thấp và các doanh nghiệp sẽ được cung cấp cả một hệ thống truy xuất nguồn gốc tích hợp được những tính năng của hệ thống phần mềm quản lý kho, quản lý bán hàng.
4. Nền tảng để xuất khẩu hàng hóa đi quốc tế
Đối với một số lĩnh vực như nông – thủy sản, truy xuất xuất nguồn gốc thủy sản chính là yếu tố bắt buộc đối với toàn bộ doanh nghiệp muốn xuất khẩu ra thị trường quốc tế. Việc áp dụng truy xuất nguồn gốc sẽ giúp hỗ trợ các hoạt động xuất khẩu sản phẩm phát triển mạnh mẽ, giúp các doanh nghiệp vươn tầm thế giới.
5. Bảo vệ lợi ích cộng đồng người tiêu dùng
Với mỗi doanh nghiệp, việc áp dụng truy xuất nguồn gốc không đơn thuần chỉ có giá trị về mặt kinh tế, chính trị mà nó còn là cách để các doanh nghiệp đang chung tay góp sức bảo vệ lợi ích cộng đồng, đẩy lùi hàng giả hàng nhái ra khỏi thị trường Việt Nam.
Với những lợi ích trên, QR Truy xuất nguồn gốc là một trong những giải pháp bảo vệ thương hiệu, nâng tầm giá trị sản phẩm, được các doanh nghiệp tin tưởng và áp dụng rộng rãi, là một trong những giải pháp nhanh nhất chung tay với cộng đồng để đẩy lùi vấn nạn hàng giả hàng nhái, bảo vệ chính mình và cả cộng đồng, góp phần phát triển nền kinh tế trong nước và quốc tế.

Chia sẻ bài viết

VÌ SAO CẦN CÓ QR TRUY XUẤT NGUỒN GỐC ?
QR NHẬT KÝ ĐIỆN TỬ XU HƯỚNG CỦA SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP HIỆN ĐẠI

Bài viết mới nhất