Tuần vừa qua, các chuyên viên tư vấn của CheckVN tiến hành hỗ trợ cho các Hộ kinh doanh, Hợp tác xã ở huyện Sóc Sơn hoàn thiện thủ tục hồ sơ OCOP. Qua tư vấn, các chủ thể nắm được những thông tin về thủ tục hồ sơ cần chuẩn bị. Đồng thời hiểu thêm về những lợi ích khi tham gia chương trình OCOP.

Chuyên viên của CheckVN hỗ trợ tư vấn hồ sơ OCOP

Anh Phùng Đức Đại chia sẻ: “ Chúng tôi biết được là tham gia chương trình OCOP sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho những hộ kinh doanh nhỏ như chúng tôi, nhưng tôi không biết cần chuẩn bị những giấy tờ gì để tham gia. Nhờ đội ngũ chuyên viên tư vấn của CheckVN, hôm nay tôi được hướng dẫn tận tình và nắm cụ thể những giấy tờ cần thiết khi tham gia chương trình OCOP. Không những thế, chúng tôi còn được hiểu rõ về một số giải pháp công nghệ để giúp chúng tôi giải quyết được những khó khăn trong quá trình đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng”

Bên cạnh đó, một khi chia sẻ về những câu chuyện sản phẩm, CheckVN biết được những khó khăn của các hộ kinh doanh khi quảng bá sản phẩm của mình đến tay người tiêu dùng. Anh Đặng Đức Đắc – Giám đốc Hợp tác xã Tùng Dương chia sẻ: ” Hợp tác xã Tùng Dương chúng tôi phát triển các sản phẩm trà hữu cơ với nguồn nguyên liệu tự trồng tại địa phương, để đảm bảo nguồn gốc nguyên liệu, chúng tôi kiểm soát chặt chẽ quy trình trồng nguyên liệu của các nông hộ, các hộ nông dân ghi chép nhật ký sản xuất bằng tay rất tỉ mỉ. Nhưng khó khăn lớn nhất với chúng tôi là khi đưa trà hữu cơ ra thị trường, người tiêu dùng không tin vào sản phẩm chúng tôi vì họ không biết được quy trình chúng tôi sản xuất như thế nào”.

 

Anh Đắc cùng chuyên viên của CheckVN chia sẻ câu chuyện sản phẩm

Ngoài ra anh Đắc cũng chia sẻ thêm: ” Ban đầu chật vật với khâu đầu ra như thế, nhưng khi chúng tôi biết đến giải pháp QR Nhật Ký Điện T của CheckVN thì mọi chuyện đã khác. Khách hàng quét mã QR trên bao bì sản phẩm và biết được chi tiết quy trình sản xuất trà hữu cơ của chúng tôi, từ đó khách hàng ủng hộ sản phẩm của chúng tôi hơn, mặt hàng trà hữu cơ luôn được khách hàng tìm mua ở các gian hàng trưng bày, từ đó doanh thu của chúng tôi tăng lên rõ rêt, không những thế khi quản lý quy trình sản xuất ở các vùng nguyên liệu cũng dễ dàng hơn vì mọi thông tin được cập nhật trên hệ thống”.

Không chỉ có Hợp tác xã Tùng Dương, hộ kinh doanh của ông Hoàng Văn Tám ở xã Bắc Phú, huyện Sóc Sơn cũng là một ví dụ điển hình. Ban đầu ông Tám tìm hiểu về mô hình nuôi ốc nhồi ở Hà Tây của một người bạn, về tận dụng được những lợi thế có sẵn về địa hình, ông mua ốc giống về nuôi. Ban đầu, ốc bị bệnh và chết nhiều, nước dưới ao bị nhiễm khuẩn nhưng ông không biết cách xử lý gây thiệt hại rất lớn. Sau đó ông chịu khó đi học hỏi từ những người nuôi ốc khác về sử dụng các chế phẩm sinh học để xử lý nước, tìm hiểu về các phương pháp kỹ thuật hiện đại để ấp trứng ốc. Từ đó ốc phát triển tốt, mang lại năng suất cao, được chọn là mô hình thí điểm của huyện Sóc Sơn.

Ông Tám chia sẻ: ” Thời điểm hiện tại, mô hình nuôi ốc nhồi của tôi vẫn đang là mô hình thí điểm của huyện nhưng nguyện vọng của tôi vẫn muốn mọi người biết đến sản phẩm của tôi, biết đến quy trình sản xuất ốc nhồi sạch của tôi. Qua tìm hiểu, tôi biết đến Nhật Ký Điện Tử có thể cập nhật các thông tin trong quá trình sản xuất, cập nhật được hình ảnh của từng giai đoạn, quy trình lên hệ thông. Người mua hàng có thể xem được thông tin đấy bằng cách quét mã trên bao bì sản phẩm. Từ đó tôi quyết định sử dụng Nhật Ký Điện Tử để áp dụng vào mô hình nuôi ốc nhồi sạch của tôi”.

Qua tư vấn hoàn thiện hồ sơ OCOP, CheckVN hiểu được những khó khăn của các hộ kinh doanh, các hợp tác xã trong những ngày đầu khởi nghiệp, những nan giải trong khâu tìm đầu ra và khẳng định về chất lượng sản phẩm với người tiêu dùng. CheckVN luôn đồng hành hỗ trợ  các hộ kinh doanh, hợp tác xã trong quá trình phát triển.

CHECKVN – KHẲNG ĐỊNH NIỀM TIN, GIỮ GÌN GIÁ TRỊ THỰC

Chia sẻ bài viết

Xuất khẩu thuỷ sản sang Trung Quốc tăng gần gấp đôi bất chấp chính sách Zero COVID
Đưa đặc sản đất sen hồng đến với Thủ đô

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan