Với gần 10 triệu người dân đang sinh sống và làm việc, Hà Nội là thị trường tiềm năng, cơ hội cho các sản phẩm nông sản, đặc sản của tỉnh Đồng Tháp.

Cắt băng công bố điểm giới thiệu, quảng bá nông đặc sản Đồng Tháp tại Hà Nội.

Ngày 4/7, UBND tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức Lễ công bố điểm giới thiệu, quảng bá nông đặc sản Đồng Tháp tại Hà Nội.

Phát biểu tại Lễ công bố, ông Huỳnh Minh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết, thời gian qua, với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị và người dân tỉnh Đồng Tháp, ngành nông nghiệp địa phương đã có những bước chuyển biến quan trọng trong quá trình tái cơ cấu ngành nông nghiệp.

“Tỉnh Đồng Tháp đã được định hình là địa phương năng động, sáng tạo, thân thiện. Đây cũng là chỉ dẫn quan trọng để thu hút các nhà đầu tư phát triển mạnh mẽ cộng đồng khởi nghiệp, phát huy tiềm năng, thế mạnh của nông nghiệp địa phương”, ông Huỳnh Minh Tuấn chia sẻ.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, ông Huỳnh Minh Tuấn phát biểu tại buổi lễ.

Theo đó, từ nguồn sản vật dồi dào của miền sông nước Cửu Long, Đồng Tháp đã xác định Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) là chìa khóa không chỉ để phát triển ngành nông nghiệp mà còn góp phần nâng cao thu nhập của người dân, phát triển kinh tế – xã hội địa phương.

Qua 4 năm triển khai thực hiện, Đồng Tháp đã có 265 sản phẩm OCOP được chứng nhận 3 sao và 4 sao của 89 doanh nghiệp, HTX và hộ kinh doanh.

Bên cạnh đó, phát huy giá trị tiềm năng to lớn, Đồng Tháp đã lựa chọn sản phẩm xoài Cao Lãnh là sản phẩm chủ lực của tỉnh. Ngoài ra, Đồng Tháp đã chú trọng phát triển vùng sản xuất tập trung, từ đó hình thành vùng sản xuất xoài chuyên canh có diện tích hơn 14.000 ha với năng suất, sản lượng đạt trên 147.000 tấn/năm, chiếm tỷ trọng hơn 17% tổng giá trị sản xuất nông nghiệp của địa phương.

Các đại biểu tham quan gian hàng

Đầu năm 2022, lô xoài Đồng Tháp đầu tiên đã tiếp cận thành công thị trường châu Âu, một trong những thị trường khó tính trên thế giới. Đồng thời, các doanh nghiệp đã sử dụng nguyên liệu xoài để chế biến thành các sản phẩm như xoài sấy dẻo, xoài cấp đông, nước ép… nhằm phục vụ cho nhu cầu của người tiêu dùng trong nước cũng như quốc tế.

Lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Tháp nhận định, với gần 10 triệu người dân đang sinh sống và làm việc, Hà Nội chính là thị trường tiềm năng, là cơ hội để các sản phẩm nông sản, đặc sản của tỉnh Đồng Tháp tiếp cận, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân Thủ đô.

Đồng Tháp lựa chọn sản phẩm xoài Cao Lãnh là sản phẩm chủ lực của địa phương.

“Thông qua không gian trưng bày các sản phẩm đặc trưng của vùng đất sen hồng, chúng tôi kỳ vọng đây không chỉ là nơi giới thiệu, quảng bá nông sản Đồng Tháp mà còn là địa chỉ tin cậy, điểm dừng chân cho các du khách khi đến với Thủ đô Hà Nội”, ông Huỳnh Minh Tuấn bày tỏ.

UBND tỉnh Đồng Tháp đã đặt điểm giới thiệu, quảng bá nông đặc sản Đồng Tháp tại địa chỉ số 93 phố Trung Hòa, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội.

Nguồn bài viết: Xem chi tiết

Chia sẻ bài viết

CHECKVN HỖ TRỢ HOÀN THIỆN HỒ SƠ OCOP CHO CÁC HỘ KINH DOANH Ở HUYỆN SÓC SƠN
Thủy chung làm nông nghiệp hữu cơ để tiến cùng nông dân

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan