Tiếp tục chương trình tập huấn an toàn thực phẩm và hướng dẫn người tiêu dùng mua sắm sản phẩm an toàn có áp dụng truy xuất nguồn gốc tại các quận, huyện của thành phố Hà Nội. Chiều qua, ngày 16/6/2022, Chi cục Quản lý chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản Hà Nội kết hợp với phòng Kinh tế quận Hoàng Mai tổ chức buổi tập huấn về kiến thức an toàn thực phẩm trong chăn nuôi.

Đại diện các doanh nghiệp, hộ kinh doanh và người tiêu dùng quận Hoàng Mai

cùng tìm hiểu về truy xuất nguồn gốc áp dụng vào an toàn thực phẩm.

Đến dự có ông Nguyễn Hữu Thành – Cán bộ Chi cục Quản lý chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản Hà Nội, đại diện phòng Kinh Tế quận Hoàng Mai, Đại diện đơn vị tư vấn truy xuất nguồn gốc – CheckVN, cùng đại diện các doanh nghiệp, các hộ kinh doanh và người tiêu dùng trên địa bàn quận Hoàng Mai.

Ông Nguyễn Hữu Thành – Cán bộ Chi cục Quản lý chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản Hà Nội.

Đến dự buổi tập huấn, người tiêu dùng được hiểu thêm về các thông tin về truy xuất nguồn gốc, đồng thời cũng biết thêm về cách mua sắm sản phẩm an toàn áp dụng truy xuất nguồn gốc. Đại diện người tiêu dùng cho biết:” Trước đây chúng tôi mua các thực phẩm về sử dụng nhưng không biết rõ thông tin về sản phẩm, quá trình tạo ra nó như thế nào, có đảm bảo an toàn hay không. Qua buổi tập huấn hôm nay, chúng tôi nhận thấy vai trò của truy xuất nguồn gốc trong mua sắm sản phẩn an toàn rất  là hết sức cần thiết. Rất mong các cơ quan ban ngành và các đơn vị tư vấn sẽ mở ra nhiều buổi tập huấn như thế này nữa để những người tiêu dùng như chúng tôi cập nhật được nhiều thông tin hữu ích hơn”.

Chuyên viên tư vấn CheckVN đang hướng dẫn người tiêu dùng sử dụng QR truy xuất nguồn gốc

trong quá trình mua sắm thực phẩm an toàn.

Buổi tập huấn đã giúp các doanh nghiệp, hộ kinh doanh và người tiêu dùng trên địa bàn quận Hoàng Mai hiểu rõ được vai trò quan trọng của QR truy xuất nguồn gốc khi áp dụng vào an toàn thực phẩm. Do đó người tiêu dùng có thêm niềm tin vào các sản phẩm chất lượng của các doanh nghiệp thông qua quá trình sử dụng QR truy xuất nguồn gốc.

CHECKVN – KHẲNG ĐỊNH NIỀM TIN, GIỮ GÌN GIÁ TRỊ THỰC

Chia sẻ bài viết

Làm vải hữu cơ, đỡ lo về giá
Để làm nhật ký điện tử cần chuẩn bị những gì?

Bài viết mới nhất