Chiều ngày 13/6/2022, Chi cục Quản lý chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản Hà Nội kết hợp với phòng Kinh tế huyện Phúc Thọ tổ chức buổi tập huấn về kiến thức an toàn thực phẩm trong chăn nuôi. Đến dự có ông Nguyễn Hữu Thành – Cán bộ Chi cục Quản lý chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản Hà Nội, bà Nguyễn Thị Tuyết – Trưởng phòng Kinh tế huyện Phúc Thọ, Đại diện đơn vị tư vấn truy xuất nguồn gốc – CheckVN, cùng đại diện các doanh nghiệp, các hộ kinh doanh và người tiêu dùng trên địa bàn huyện Phúc Thọ.

Tại buổi tập huấn, cac doanh nghiệp, hộ kinh doanh và người tiêu dùng được Cán bộ Chi cục Quản lý chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản Hà Nội tập huấn về các kiến thức quan trọng về thủ tục giấy tờ, hồ sơ pháp lý liên quan đến sản xuất các loại thực phẩm an toàn, kiến thức về truy xuất nguồn gốc trong các sản phẩm an toàn. Ngoài ra người tiêu dùng được đơn vị tư vấn CheckVN tư vấn kiến thức về cách thức tìm hiểu sản phẩm an toàn thông qua mã QR truy xuất nguồn gốc, hướng dẫn sử dụng app CheckVN quét mã QR truy xuất nguồn gốc để tìm hiểu về nguồn gốc sản phẩm, giúp người tiêu dùng tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Cán bộ Chi cục Quản lý chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản Hà Nội

tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm.

Đại diện người tiêu dùng cho hay “Nhờ có buổi tập huấn hôm nay chúng tôi biết thêm nhiều về kiến thức an toàn thực phẩm, trước kia chúng tôi thường mua các sản phẩm chưa rõ nguồn gốc mà chưa lường hết được nguy hại của nó, qua đây cũng có thêm kiến thức về mua sắm các sản phẩm có truy xuất nguồn gốc trên check.hanoi.gov.vn mà TP Hà Nội đã xây dựng, tôi cũng sẽ vận động gia đình, người thân thực hiện lựa chọn các sản phẩm có truy xuất nguồn gốc để bảo vệ sức khỏe, quyền lợi của mình.”

Cán bộ tư vấn của CheckVN hướng dẫn người tiêu dùng mua sắm các sản phẩm

có truy xuất nguồn gốc trên check.hanoi.gov.vn

Qua buổi tập huấn, các doanh nghiệp, hộ kinh doanh hiểu rõ được những lợi ích khi sử dụng QR truy xuất nguồn gốc trong quá trình sản xuất, ở các khâu đóng gói, sản xuất, vận chuyển, phân phối sản phẩm đến tay người tiêu dùng. Và đồng thời khi sử dụng mã QR truy xuất nguồn gốc, các doanh nghiệp, hộ kinh doanh dần dần lấy lại được niềm tin của người tiêu dùng.

CHECKVN – KHẲNG ĐỊNH NIỀM TIN, GIỮ GÌN GIÁ TRỊ THỰC

Chia sẻ bài viết

Xuất khẩu gần 4.000 tấn vải thiều sớm Bắc Giang
Phục hồi cây thanh trà Thượng Phước

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan