Đầu tháng 9, gạo ST25 của ông Hồ Quang Cua liên tục đón tin vui khi chính thức xuất khẩu sang thị trường Anh, Australia và được đưa vào thực đơn trong văn phòng Nội các của Nhật Bản.

Mới đây, Doanh nghiệp tư nhân Hồ Quang Trí và EUTEK Group đã ký kết phân phối độc quyền gạo Ông Cua ST25 tại thị trường Anh (UK), theo báo Công Thương.

Ông Nguyễn Hải Nam, Giám đốc phát triển kinh doanh EUTEK Group cho biết sau khi nhập lô hàng gạo Ông Cua ST25 đầu tiên vào thị trường UK, đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ cộng đồng người châu Á.

“Sắp tới, chiến lược phát triển của EUTEK Group là tập trung quảng bá để phân phối các sản phẩm gạo và đặc sản từ Việt Nam tại thị trường này.

Và Hiệp định thương mại tự do Anh – Việt (UKVFTA) sẽ là động lực thúc đẩy tăng trưởng thương mại giữa hai thị trường”, ông Nguyễn Hải Nam cho biết.

Doanh nghiệp tư nhân Hồ Quang Trí và EUTEK Group đã ký kết

phân phối độc quyền gạo Ông Cua ST25 tại thị trường Anh

Còn theo ông Hồ Quang Cua, “cha đẻ” gạo ST25, trước đó doanh nghiệp tư nhân Hồ Quang Trí cũng đã xuất khẩu hai container gạo Ông Cua ST25 vào Australia và nhận được phản hồi tích cực từ người tiêu dùng.

“Hiện một số nước cũng đang đặt vấn đề mua gạo ST25. Tôi đang cân nhắc trước khi ký hợp tác”, ông Hồ Quang Cua cho hay.

Ngoài việc xuất khẩu sang Australia, Anh, gạo ST25 của ông Hồ Quang Cua cũng vừa được đưa vào thực đơn của Văn phòng Nội các Nhật Bản.

Cụ thể, ngày 2/9, món cơm chiên sử dụng nguyên liệu là gạo ST25 đến từ Việt Nam đã trở thành “bữa trưa đặc biệt” tại Văn phòng Nội các Nhật Bản.

Đại diện Công ty TNHH Spice House, đơn vị phân phối gạo ST25 ở Nhật Bản cho biết doanh nghiệp đã phối hợp với Ngân hàng Kiraboshi và Công ty Suntomi International (công ty nhập khẩu) để đưa gạo ST25 của Việt Nam tới người tiêu dùng Nhật Bản.

Để đưa được gạo ST25 vào thị trường Nhật Bản, doanh nghiệp Việt Nam phải vượt qua hơn 600 tiêu chuẩn kỹ thuật khắt khe cùng với yêu cầu rất cao của người tiêu dùng Nhật Bản.

Việc xuất khẩu gạo ST25 sang thị trường Nhật Bản cho thấy Việt Nam không chỉ xuất khẩu gạo nhiều mà còn xuất khẩu gạo ngon, đáp ứng được các tiêu chuẩn cao của thị trường Nhật Bản.

Theo Thương vụ Việt Nam tại Nhật Bản, năm 2021, kim ngạch xuất khẩu gạo của Việt Nam sang Nhật Bản chỉ đạt 48,7 triệu Yen và chỉ chiếm khoảng 0,09% tổng kim ngạch nhập khẩu gạo của Nhật Bản.

Nguồn bài viết: Xem chi tiết

Chia sẻ bài viết

Sắp bị 'xóa sổ' vì bệnh, vườn quýt hồng sum suê trở lại
Tinh bột nghệ Bà Bé đánh giá như thế nào về vai trò của Truy xuất nguồn gốc

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan