TÌNH TRẠNG HÀNG HÓA BỊ LÀM GIẢ, LÀM NHÁI GÂY ẢNH HƯỞNG NGHIÊM TRỌNG NHƯ THẾ NÀO ĐẾN XÃ HỘI?

1. Thất thu thuế
Hàng năm, số tiền thất thoát đóng thuế từ hàng giả trên toàn cầu lên tới 70-89 tỷ USD. Số tiền bị mất này có thể được sử dụng cho giáo dục, chăm sóc sức khỏe và đổi mới.
2. Hàng hóa bị làm giả là tiếp tay cho kẻ xấu
Hàng giả là một phần giúp các đối tượng tiến hành các hoạt động bất hợp pháp, tiếp tay cho tội phạm được kết nối với nhau.
3. Gây hại cho môi trường
Các đối tượng sản xuất sản phẩm giả không tuân theo các quy định. Các chất thải được bỏ bất hợp pháp ra môi trường khiến tình trang ô nhiễm trầm trọng, ảnh hưởng đến đời sống người dân.
4. Gây nguy hiểm cho người tiêu dùng
Nhiều sản phẩm giả như thuốc, điện tử tiêu dùng, đồ chơi, phụ tùng ô tô, sản phẩm cho trẻ nhỏ, khiến người dùng gặp nguy hiểm nghiêm trọng về sức khỏe và an toàn.
5. Mất uy tín, sụp đổ thương hiệu của doanh nghiệp sản xuất
Sự tràn lan của các loại hàng bị làm giả khiến các doanh nghiệp chân chính gần như rơi vào bế tắc. Thất thu, người tiêu dùng quay lưng,…lâu dần thương hiệu sẽ không thể cầm cự khi hàng giả với mức giá rẻ sẽ thay thế hàng chính hãng. Đó là lý do các doanh nghiệp buộc phải loại bỏ thương hiệu khi không thể ngăn chặn nổi.
Để ngăn chặn tình trạng trên doanh nghiệp cần có các biện pháp để bảo vệ sản phẩm của mình cũng như bảo vệ được người tiêu dùng.
💥💥💥QR chống giả điện tử CheckVN ngăn chặn tối đa việc làm giả hàng hóa, sử dụng dễ dàng cập nhật đầy đủ thông tin hai chiều của khách hàng và thông tin doanh nghiệp, lấy lại niềm tin người tiêu dùng, góp phần xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp. Liên hệ ngay với CheckVN để được tư vấn về giải pháp chống giả cho sản phẩm.

Chia sẻ bài viết

QR NHẬT KÝ ĐIỆN TỬ XU HƯỚNG CỦA SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP HIỆN ĐẠI
NHỮNG ĐIỂM MỚI TRONG BỘ TIÊU CHÍ VÀ QUY TRÌNH ĐÁNH GIÁ, PHÂN HẠNG SẢN PHẨM OCOP

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan