Trên con đường lập nghiệp luôn có những chông gai, khó khăn cản bước các hộ kinh doanh, các doanh nghiệp. Tuy nhiên, nhờ đương đầu với những thử thách đó mà các hộ kinh doanh, doanh nghiệp trở nên hoàn thiện hơn, phát triển mạnh mẽ hơn. Câu chuyện về sản phẩm “ Nấm Hương Sạch Quang Dũng” của anh Cao Xuân Quang ở huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội dưới đây là một ví dụ điển hình.

Xuất phát từ câu chuyện trên thị trường, nấm của Trung Quốc xuất hiện tràn lan, không có nguồn gốc, giá thành lại rất rẻ. Hình ảnh bao bì nhãn mác lại đội lốt hàng Việt Nam khiến người tiêu dùng không phân biệt được đâu là nấm an toàn, đâu là nấm không an toàn. Anh Quang tiến hành học hỏi, nghiên cứu, tìm tòi về công nghệ trồng nấm hương sạch và bắt đầu sản xuất ra những sản phẩm nấm hương sạch đầu tiên.

Những cây nấm hương sạch đầu tiên được áp dụng công nghệ mới của anh Quang.

Tuy nhiên, khi sản xuất ra được sản phẩm sạch không có nghĩa là sẽ đến được người tiêu dùng tin tưởng một cách dễ dàng. Sản xuất sản phẩm sạch nên chi phí sản xuất cao khiến giá thành sản phẩm bị đẩy lên. Giá thành cao nhưng người tiêu dùng lại không nắm rõ được quy trình sản xuất an toàn như thế nào nên sản phẩm bán ra được rất ít. Anh Quang đã rất khó khăn trong việc đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng.

Công nhân của xưởng đang được công nhân thu hoạch

Sau khi biết đến giải pháp Nhật Ký điện tử của CheckVN, anh Quang tiến hành áp dụng vào quy trình sản xuất nấm sạch của mình. Các hình ảnh về sản phẩm, nhà xưởng, các công đoạn sản xuất, thông tin về giống, vật tư nông nghiệp… sẽ được cập nhật lên hệ thống và khi mua sản phẩn khách hàng có thể biết được những thông tin đó thông qua mã QR nhật ký điện tử. Nhờ sử dụng QR nhật ký điện tử, sản phẩm của anh Quang được người tiêu dùng biết đến nhiều hơn, người tiêu dùng cũng tin tưởng hoàn toàn vào sản phẩm “ Nấm Hương Sạch Quang Dũng”. Từ đó doanh thu của xưởng nấm tăng lên một cách rõ rệt.

Anh Quang chia sẻ câu chuyện cùng các chuyên viên tư vấn của CheckVN

Anh Quang chia sẻ :” Thời gian đầu mình muốn đưa sản phẩm sạch ra thị trường nhưng không biết chứng minh cho người tiêu dùng hiểu về sự khác biệt trong quy trình sản xuất của mình so với các sản phẩm khác ngoài thị trường. Thật may mắn là mình đã được CheckVN giới thiệu về giải pháp Nhật Ký Điện Tử, nhờ có giải pháp này mà mình quản lý các khâu sản xuất dễ dàng hơn, kiểu soát được lượng vật tư nông nghiệp, công nhân của xưởng cũng dễ dàng nhập liệu được các đầu mục công việc, cập nhật hình ảnh lên hệ thống. Những thông tin này cũng được người tiêu dùng cũng nắm rõ được khi quét mã QR in trên bao bì sản phẩm, giúp họ hiểu được quy trình sản xuất nấm sạch của bên mình, nhờ đó lấy được lòng tin của người tiêu dùng về nấm sạch Quang Dũng”.

Hộ kinh doanh anh Cao Xuân Quang nói riêng cũng như các hộ kinh doanh, các doanh nghiệp nói chung đều gặp những khó khăn ban đầu khi giới thiệu sản phẩm mới ra ngoài thị trường. Hiểu được khó khăn đó, CheckVN luôn đưa ra những giải pháp giúp giải quyết được những khó khăn, đồng hành cùng sự phát triển của các Hộ kinh doanh, các doanh nghiệp trong quá trình phát triển.

CHECKVN – KHẲNG ĐỊNH NIỀM TIN, GIỮ GÌN GIÁ TRỊ THỰC

Chia sẻ bài viết

Xuất khẩu tôm sang Nhật Bản tăng 15% trong 5 tháng
Thời cơ cho nông nghiệp hữu cơ

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan