Trong khuôn khổ các hoạt động tại Tuần Du lịch – Văn hóa Lai Châu năm 2022, Hiệp hội Nông sản tỉnh Lai Châu tổ chức ra mắt Chi hội Chè Lai Châu.

Ông Tống Thanh Hải (giữa), Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lai Châu,Trưởng Ban Tổ chức

Tuần Du lịch – Văn hóa Lai Châu năm 2022 chúc mừng Chi hội Chè Lai Châu

Trong khuôn khổ các hoạt động tại Tuần Du lịch – Văn hóa Lai Châu năm 2022, ngày 15/4, Hiệp hội Nông sản tỉnh Lai Châu đã tổ chức Lễ ra mắt Chi hội Chè Lai Châu.

Tỉnh Lai Châu có trên 8.620 ha chè, trong đó có trên 6.000 ha chè kinh doanh, sản lượng chè búp tươi đạt trên 45.000 tấn, tập trung ở Thành phố Lai Châu và các huyện Tam Đường, Tân Uyên, Than Uyên, Sìn Hồ.

Toàn tỉnh hiện có khoảng 20 công ty, hợp tác xã liên kết sản xuất chè với nông dân từ khâu trồng, sản xuất, chế biến, kinh doanh và tiêu thụ sản phẩm. Các đơn vị có nhiều dây chuyền công nghệ tiên tiến, hiện đại.

Nghệ nhân Trần Thị Xuân biểu diễn nghệ thuật pha Bạch trà

Các sản phẩm chè của Lai Châu đã xuất khẩu đi các thị trường như Đài Loan, Trung Quốc, Châu Âu, Thổ Nhĩ Kỳ… Ngoài việc xuất khẩu, các doanh nghiệp sản xuất chè cũng đang hướng đến kênh nội tiêu, đưa vào các chuỗi siêu thị lớn.

Trên cơ sở đó, việc thành lập Chi hội Chè Lai Châu là việc làm cần thiết để thương hiệu chè Lai Châu ngày càng vươn xa, mang lại giá trị cao, cũng là cơ hội để các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở chế biến hỗ trợ, thống nhất với nhau trong sản xuất, chế biến sản phẩm chè.

Nguồn bài viết: Xem chi tiết

Chia sẻ bài viết

Xuất khẩu thủy sản sang Trung Quốc tăng trưởng mạnh bất chấp Zero COVID, phong tỏa nhiều thành phố lớn
Xuất khẩu gạo tăng trưởng hai con số nhờ nhu cầu thế giới cao và tận dụng FTA

Bài viết mới nhất