Tổng công ty hóa dầu Petrolimex (PLC) đã triển khai dán bổ sung tem xác thực hàng hóa (QR code) trên bao bì sản phẩm dầu mỡ nhờn Petrolimex nhằm giúp khách hàng nhận biết nguồn gốc hàng hóa.

PLC cho biết, với việc triển khai dán tem xác thực này, khách hàng sẽ nắm được các thông tin chi tiết về sản phẩm như: chất lượng, hướng dẫn sử dụng, chứng chỉ chất lượng, nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm đầy đủ và nhanh nhất. Từ đó, người sử dụng có thể nhận biết nhanh chóng và hiệu quả về nguồn gốc dầu mỡ nhờn được PLC sản xuất, tránh mua phải hàng giả, hàng nhái trên thị trường.

Theo đó, người mua sản phẩm để trực tiếp sử dụng cào hết lớp nhũ màu trắng bạc trên tem xác thực sẽ nhìn thấy QR code và mã tin nhắn. Khách hàng sử dụng điện thoại có camera (Điện thoại đã cài đặt phần mềm CheckVN trên ứng dụng IOS Appstore hoặc Android CH Play) để quét lên QR code sẽ cho thông tin xác thực nguồn gốc sản phẩm.

Tuy nhiên, hệ thống chỉ cho xác thực duy nhất một lần. Từ lần kiểm tra thứ 2, hệ thống sẽ thông báo sản phẩm đã được bán, chỉ có thông tin chung và thông tin về chứng chỉ chất lượng kèm theo lô hàng.

Đối với điện thoại không có camera, Khách hàng có thể lấy mã tin nhắn trên QR code 2 và nhắn tin đến tổng đài 8077 để được thông tin xác thực theo cú pháp: PLC (Mã số) gửi 8077. Mã số SMS bắt đầu bằng chữ cái “A”, B, C…và 8 số kèm theo)

PLC cũng cho biết, Tổng Công ty sẽ dán tem xác thực theo lộ trình. Theo đó, đối với hàng PLC sản xuất, Tổng Công ty ưu tiên xuất hết hàng chưa dán tem QR2, sau đó xuất đến hàng có tem QR2 (FIFO).

Đối với hàng PLC pha chế cho Total Việt Nam, PLC sẽ thực hiện dán tem QR2 để khẳng định nguồn gốc hàng hóa do PLC sản xuất cho Total Viet Nam.

Đối với hàng Total Lubmarine do PLC nhập khẩu, PLC ưu tiên xuất hết hàng chưa dán tem QR2 thì mới xuất đến hàng có tem QR2. Đối với hàng PLC nhập khẩu: PLC chỉ thực hiện dán tem QR2 khi có nhu cầu cụ thể đối với từng lô hàng cụ thể.

Nguồn bài viết: Xem chi tiết

Chia sẻ bài viết

Tại sao trên một sản phẩm có 2 mã QR?
sản phẩm petrolimexỨng dụng CNTT để nhận biết nguồn gốc Dầu nhờn Petrolimex

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan