Từ những năm 80, thời kỳ kinh tế gia đình còn khó khăn, ông nội có trồng cây bưởi đào chua, nhờ bán bưởi có tiền đong gạo mới cứu đói được gia đình. Đến năm 1996 khi đi học ở Diễn, được ăn quả bưởi Diễn, cảm thấy rất ngon. Từ đó, anh Nguyễn Tiến Luyện quyết định sẽ trồng Bưởi để xây dựng và phát triển kinh tế.

Lam Điền là một xã thuộc huyện Chương Mỹ, có tổng diện tích 154ha đất bãi ven sông Đáy. Sau nhiều lần chuyển đổi cơ cấu cây trồng, đến nay xã có khoảng 50ha trồng cây ăn quả, còn lại là diện tích chuyên canh rau màu tập trung ở các thôn: Đại Từ, Ứng Hòa, Duyên Ứng… Với lợi thế và sự khuyến khích của cán bộ địa phương, năm 2021 Hộ kinh doanh Nguyễn Tiến Luyện được thành lập, nhằm phát triển 2 ha diện tích trồng bưởi theo quy trình VietGAP, hướng hữu cơ ra thị trường; phấn đấu nâng cao mức thu nhập bình quân từ 400 triệu / năm lên 600 triệu /năm.

Với kinh nghiệm và kiến thức được đào tạo tập huấn qua nhiều lớp huấn luyện lên anh Nguyễn Tiến Luyện nắm vững quy trình kỹ thuật trong việc gieo trồng, chăm sóc, thu hái, các công việc đó đều được ghi chép nhật ký đầy đủ để sản phẩm BƯỞI PHÚC TRẠCH – LAM ĐIỀN khi đến thu hoạch đều được kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt khi cung cấp ra thị trường, thông qua kiểm tra của các cơ quan nhà nước về lấy mẫu mang đi phân tích các chỉ tiêu theo quy định, qua kết quả phân tích cho thấy sản phẩm BƯỞI PHÚC TRẠCH – LAM ĐIỀN của HKD Nguyễn Tiến Luyện đều dưới ngưỡng cho phép. Đây là kết quả rất tốt để khẳng định chất lượng sản phẩm, tạo sự yên tâm và tin tưởng với người tiêu dùng.

Chia sẻ bài viết

Câu chuyện sản phẩm "Thần Kim Quy Cõng Chiếu Thư"
Mỳ gạo Tiền Phong

Bài viết mới nhất