Nhắc tới vùng đất Thái Nguyên, trong tâm trí mỗi người thường nghĩ đến những đồi chè xanh non mơn mởn với hương thơm thanh khiết đến tao nhã, dịu dàng. Nhưng có một điều không mấy ai biết, bên cạnh những cánh đồi chè tươi xanh ấy lại hiện diện một ngôi làng sinh sống bằng nghề làm mỳ gạo truyền thống có lịch sử từ rất xa xưa, làng nghề Mỳ Gạo Tiền Phong.

Người dân nơi đây đã gìn giữ nghề làm mỳ từ thế hệ này, qua thế hệ khác và cho ra những sản phẩm mỳ gạo đảm bảo uy tín, chất lượng có giá trị ngày càng cao phục vụ nhu cầu tất yếu của thị trường. Trong số đó, nổi bật phải kể đến sản phẩm của Hợp tác xã mỳ gạo Tiền Phong, một sản phẩm được nhào nặn, kết tinh từ những hạt “ngọc thực” an lành. Trải qua một chu trình nhiều công đoạn cầu kỳ, được sản xuất từ thủ công cho đến hiện đại, áp dụng cả kỹ thuật công nghệ và kinh nghiệm bí quyết tích lũy hơn 40 năm, cùng đức tính cần cù, tỉ mỉ, chịu thương, chịu khó để cho ra những sợi mỳ mềm mượt, bùi béo, trắng trong tinh khiết, hoàn toàn không dùng chất phụ gia, bảo quản, tẩy trắng… Chất lượng uy tín, còn quý hơn vàng bạc, châu báu. Vì vậy, khi đưa vào sử dụng người dân có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng.

Nghề làm Mỳ Gạo được một người con gái với khát vọng tiếp nối truyền thống gia đình và giới thiệu sản phẩm của Hợp tác xã, để chinh phục sự yêu mến của người tiêu dùng trong nước, vươn xa hơn là xuất khẩu, sánh vai cùng sản phẩm cường quốc năm châu. Với cái tâm trong nghề sản xuất thực phẩm đơn giản là mình ăn như thế nào thì làm ra sản phẩm bán cho bạn tiêu dùng như thế đó; ăn ngon, ăn sạch thì sức khỏe con người mới được đảm bảo, tầm vóc Việt mới được phát huy

HỢP TÁC XÃ MỲ GẠO TIỀN PHONG
Địa chỉ: Tổ dân phố Tiền Phong, thị trấn Đình Cả, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên
SĐT: 0374232 780 / 0374218 240
Email: htxmyggotienphong@gmail.com
Sản phẩm đã được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định và được người dân huyện Võ Nhai tin dùng 40 năm.

Chia sẻ bài viết

Câu chuyện Bưởi Phúc Trạch - Lam Ðiền
Hợp tác xã nông nghiệp hữu cơ Tàm Xá

Bài viết mới nhất