Trong bối cảnh hiện nay Quy trình xác thực chống hàng giả bằng tem mã vạch QR 2 lớp là một phần quan trọng trong chương trình bảo hộ hàng hóa và thương hiệu cho doanh nghiệp Việt Nam nói riêng và cho các doanh nghiệp nước ngoài trong bối cảnh TPP nói chung.

Đối với doanh nghiệp: Quy trình xác thực chống hàng giả này là một dịch vụ internet dễ đăng ký, dễ sử dụng. Sau khi doanh nghiệp được thẩm định thành công thì mỗi doanh nghiệp sẽ được cấp cho 1 tài khoản với tên tài khoản và mật khẩu. Doanh nghiệp sẽ sử dụng tài khoản này để đăng nhập vào gian hàng trên ứng dụng web của IDE để đưa thông tin về sản phẩm của mình lên hệ thống. Hệ thống sẽ dựa theo đó để tạo ra các đường dẫn và mã hóa đường dẫn này dưới dạng mã vạch QR sau đó được in ra thành con tem 2 lớp. Lô tem này sẽ được gửi về doanh nghiệp để doanh nghiệp dán lên sản phẩm.

Đối với người tiêu dùng: Quy trình xác thực chống hàng giả là một dịch vụ internet nhanh gọn và miễn phí. Người tiêu dùng chỉ cần có 1 chiếc điện thoại thông minh vốn dĩ đã rất thông dụng trong xã hội hiện đại, và internet (3G hoặc wifi) là có thể tải ứng dụng đọc mã vạch của chúng tôi trên Play Store (nếu điện thoại chạy hệ điều hành android) App Store (nếu là iOS) Store (nếu là windows phone). Khi có ứng dụng này trên smartphone, người tiêu dùng tiến hành quét lớp mã vạch trên cùng để có thông tin về sản phẩm, nếu quyết định mua, người tiêu dùng có thể cào lớp tráng bạc/ nhũ và quét tiếp lớp mã vạch phía dưới để kiểm tra nguồn gốc hàng hóa.

Các bước tải ứng dụng Checkvn như sau:

– Cách 1:

  • Bước 1: Truy cập website: check.net.vn.
  • Bước 2: Trong phần “Tải App” chọn App tương ứng với hệ điều hành đang sử dụng.
  • Bước 3: Chọn nút cài đặt trên màn hình và chọn các điều khoản cài đặt ứng dụng.
  • Bước 4: Kết thúc cài đặt
Các bước tải ứng dụng checkvn

– Cách 2:

  • Bước 1: Đối với mỗi hệ điều hành, nguwoif dùng chọn vào ứng dụng trên điện thoại như: Hề điều hành Android có CH Play, hệ điều hành IOS có App Store, hệ điều hành Windows Phone có Microsoft Store.
  • Bước 2: Nhập tìm kiếm ứng dụng CHECKVN
  • Bước 3: Chọn nút “ Cài đặt” trên màn hình và chọn các điều khoản cài đặt ứng dụng.
  • Bước 4: Kết thúc cài đặt.
Hướng dẫn sử dụng app checkvn

Các bước xác thực hàng hóa:

Hướng dẫn cài đặt ứng dụng CheckVN

Sau khi tải ứng dụng check về điện thoại, người dùng truy cập vào phần mềm và đưa camera lại gần với tem xác thực Tự hào hàng Việt Nam.

Phần mềm Checkvn sẽ đọc và phản hồi nhanh thông tin về sản phẩm qua hai mã xác thực, trong đó mã tem lớp thứ nhất sẽ hiển thị thông tin hàng hóa được xác thực; mã tem thứ hai xác thực thông tin đó có được bảo hộ bởi Trung tâm IDE không? Sản phẩm đó là hàng chính hãng hay hàng nhái? Từ hai thao tác đơn giản của người tiêu dùng trên smartphone, phần mềm Checkvn kết nối về cổng thông tin check.net.vn để xác thực hàng thật, hàng giả và trả lời tức thì cho người  tiêu dùng câu trả lời sản phẩm người tiêu dùng đang truy xuất nguồn gốc có chính hãng hay không?

Cổng thông tin xác thực hàng chính hãng Check.net.vn với chức năng xác thực sản phẩm, lưu giữ thông tin, thống kê giao dịch, sẽ là nơi lưu giữ các thông tin điều nghiên thị trường chính xác, thỏa mãn hoàn toàn bài toán về niềm tin trong các giao dịch thương mại điện tử và logistic./.

TH: Thu Hiền TTKC(sct.quangbinh.gov.vn)

Chia sẻ bài viết

Bộ trưởng bộ nông nghiệp kiểm tra ứng dụng qr code của CheckVNCheckVN: Quy trình xác thực chống hàng giả
lãnh đạo checkvn tham dự hội thảoHội nghị chuyển giao công nghệ CheckVN – Xây dựng hệ thống truy xuất nguồn gốc.

Bài viết mới nhất