Nấm linh chi sừng hươu là loại nấm có hình dáng giống với sừng của con hươu, đây cũng là một loại nấm quý hiếm được coi như một loại thảo dược bồi bổ cho sức khỏe con người nhờ những dược liệu tự nhiên có trong chúng, giúp cơ thể thanh lọc, giải độc hiệu quả.

Tiên phong trong nghiên cứu, sản xuất đại trà thảo dược quý hiếm!

Loại nấm sừng hươu này chủ yếu được tìm và nuôi trồng tại Hàn Quốc, Nhật Bản, Tại Việt Nam, một số ít tỉnh thành đã cho ra mắt loại Nấm Linh Chi Tay Đỏ nhưng chưa có loại Nấm Linh Chi Sừng Hươu.

Trong một chuyến du lịch tại Hàn Quốc, được tận mắt tham quan những mô hình trang trại trồng nấm công nghệ cao của nước bạn, chứng kiến sự hiện đại hóa trong kỹ thuật nuôi trồng và sản xuất nấm, anh Lê Hoàng Ngoan – chủ cơ sở sản xuất chế biến và mua bán Nấm linh chi Thiên Ngân – nhận ra rằng ngành nuôi trồng và sản xuất nấm là một ngành nông nghiệp vô cùng tiềm năng, thêm vào đó qua quá trình tìm hiểu được biết ở Việt Nam cũng như tại Sóc Trăng nấm linh chi sừng hươu chưa đươc cơ sở nào nuôi trồng, với hoài bão mong muốn tận dụng các phế phẩm nông nghiệp sẵn có nhưng chưa thực sự được quan tâm và phát triển đúng cách để tạo ra sản phẩm hữu ích có chức năng bồi bổ cơ thể giúp tăng cường sức đề kháng nhất là trong giai đoạn hiện nay-giai đoạn cả nước phòng chống đại dịch covid 19.

Để chuẩn bị cho việc này, Cuối năm 2019, được sự tư vấn nhiệt tình về cách nuôi trồng, sử dụng, tập huấn và chuyển giao công nghệ loại Dược liệu quý này từ Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Nấm thuộc Viện Di truyền Nông nghiệp, đến đầu năm 2021 Cơ sở đã cho ra đời sản phẩm Nấm linh chi Sừng Hươu. Ban đầu Cơ sở sản xuất sản phẩm Nấm dạng túi giấy tươi và dạng sấy nhiệt khô, tuy nhiên dạng sấy nhiệt không giữ được màu nguyên chất vốn có của sản phẩm. Năm 2021, cơ sở đã mạnh dạn đầu tư máy sấy thăng hoa một công nghệ sấy hiện đại và ưu việt nhất hiện nay, giúp sản phẩm giữ nguyên được các giá trị được liệu cũng như màu sắc, hình dạng của Nấm linh chi Sừng Hươu. Cơ sở đã đưa sản phẩm nấm linh chi Sừng Hươu sấy thăng hoa ra thị trường và ngay sau đó  được khách hàng ưa chuộng mạnh mẽ.

Công dụng Nấm linh chi Sừng Hươu!

Theo công bố mới nhất trên Tạp Chí Nấm Dược Liệu Quốc Tế (International Journal of Medicine Mushrooms) và Viện Hàn Lâm Khoa Học Hàn Quốc công nhận công dụng nổi bật của Nấm Linh Chi Sừng Hươu bao gồm:

  • Hỗ trợ điều trị chống ung thư.
  • Hỗ trợ phòng ngừa và điều trị các bệnh liên quan đến thận.
  • Tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể.
  • Điều tiết đường huyết và kiểm soát bệnh tiểu đường.
  • Hỗ trợ phòng ngừa và điều trị các bệnh liên quan đến tim.
  • Hỗ trợ phòng ngừa và điều trị các bệnh liên quan đến phổi
  • Hỗ trợ phòng ngừa và điều trị các bệnh liên quan đến gan.
  • Hỗ trợ điều trị rối loạn và suy giảm chức năng tình dục
  • Hỗ trợ phòng ngừa và điều trị Cholesterol trong máu.

Cách sử dụng Nấm Linh Chi Sừng Hươu!

        Với hàng loạt những công dụng hữu ích trên, Nấm linh chi Sừng Hươu được sử dụng nhiều theo các cách khác nhau như chế biến thành các món ăn, sắc nước uống, ngâm mật ong hay phổ biến nhất là Ngâm rượu.

Để đảm bảo việc dùng nấm sừng hươu đạt được nhiều hiệu quả trong quá trình sử dụng thì người dùng cần có những phương thức hợp lý và liều lượng.

Nấm linh chi sừng hươu tươi hầm gà ác

Nguyên liệu: 300 – 400g Nấm Linh Chi Sừng Hươu tươi, 1 con gà ác khoảng 700gr, 100ml rượu vang, 2 lít nước, hạt nêm, tiêu xanh, gừng, muối, đường.

Cách làm: Gà được làm sạch và loại bỏ nội tạng, Gừng đập dập. Cho nấm, rượu, gà, gừng vào 2 lít nước, cho lửa to khi nước sôi hạ lửa nhỏ, vớt bọt, hầm liu riu trong vòng 3 giờ (có thể dùng nồi áp suất để rút ngắn quá trình hầm). Nêm nếm gia vị cho vừa ăn là có thể dùng được.

Công dụng: Giúp khí huyết lưu thông, chuyên trị thiếu máu, liệt dương, mộng tinh di tinh, đau thắt lưng, đầu gối, phụ nữ tắt kinh, ho và đổ mồ hôi trộm, chống lão hóa, làm đẹp da, tăng cường sinh lực bồi bổ khí huyết…

Nấm linh chi Sừng Hươu nấu kiểu uống trà

Nguyên liệu: 10 -20gr nấm linh chi Sừng Hươu tươi.

Cách làm: cho nấm linh chi Sừng Hươu vào ấm cho vào 1 lít nước đun sôi khoảng 20 phút là uống được.

Nấm Linh chi Sừng hươu hầm Ba Ba

Nguyên liệu: Ba Ba: 1 con (bỏ đầu chia thành 4 miếng), Nấm linh chi Sừng Hươu tươi 400gr, táo tàu 200gr, nhãn nhục 100gr hành (cắt đoạn), gừng (thái lát), tỏi (đập dập) và gia vị vừa đủ.

Cách làm: Ba ba cho vào nổi luộc sôi và vớt ra, cắt rời 4 chân, bóc bỏ mỡ ở chân, rửa sạch cho vào 1cái thố cùng với nấm Sừng Hươu , táo tàu, nhãn nhục, gừng, hành, tỏi và gia vị rồi hấp cách thủy trong 3h, dùng trong ngày. Dùng nóng.

Công dụng: Dùng tốt cho các bệnh nhân ung thư gan và phổi, dủng để phòng ngừa bệnh và gia tăng sức để kháng của cơ thể., Tăng cường sinh lực …

Nấm linh chi sừng hươu ngâm mật ong  

Nguyên liệu: 300g nấm Sừng Hươu  tươi, 0,5 lít mật ong nguyện chất

Cách làm: Ngâm Nấm linh chi Sừng Hươu tươi trong mật ong nguyên chất khoảng 30 ngày, sau khoảng thời gian đó mỗi ngày có thể dùng từ 20 – 30ml vào buổi sáng sớm.

Công dụng: Thanh lọc cơ thể, kích thích tiêu hóa, làm sạch phổi, ngăn ngừa ung thư, ngăn ngừa đột quỵ, chống lão hóa. chống sơ vữa động mạch.Tăng cường sinh lực. Tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Nấm linh chi sừng hươu tươi ngâm rượu

Nguyện liệu: 100gr Nấm linh chi Sừng Hươu tươi, 0,5 lít rượu gạo nồng độ khoảng 40 độ.

Cách làm: ngâm Nấm linh chi Sừng Hươu tươi trong rượu từ 30 – 45 ngày, sau khoảng thời gian trên có thể dùng mỗi ngày 15 – 20ml rượu trước khi ngủ.

Công dụng: ngăn ngừa mỡ trong máu, kích thích tiêu hóa, tăng cường sức đề kháng, ngăn ngừa tiểu đường, chống táo bón

Nấm linh chi sừng hươu tươi hầm xương.

Nguyên liệu: 500gr Nấm linh chi Sừng Hươu tươi; 1kg xương heo hoặc sườn bò

Cách làm: cho nguyên liệu, gia vị vào hầm lửa lớn 30 phút là dùng được.

Công dụng: Tăng cường sinh lực, bồi bổ cơ thể, tráng dương bổ thận.

Chia sẻ bài viết

Trung tâm doanh nghiệp Hội nhập và phát triển nhận giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam năm 2021
CÂU CHUYỆN VƯỢT DỊCH NGOẠN MỤC CỦA TRANG TRẠI CƯỜNG HƯƠNG

Bài viết mới nhất