Mạng xã hội truy xuất nguồn gốc, xác thực chống giả và kết nối cung cầu Check.net.vn nhận giải thưởng chuyển đổi số Việt Nam 2021

Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2021 – Vietnam Digital Awards là giải thưởng Quốc Gia do Bộ Thông tin và Truyền thông bảo trợ, Hội Truyền thông số Việt Nam là đơn vị chủ trì và được thực hiện bởi Tạp chí điện tử VietTimes.

“Chuyển đổi số – Chìa khoá mở cánh cửa thành công” chính là thông điệp chủ đề của giải thưởng năm nay.
Hình tượng chìa khoá đã được Ban tổ chức đưa ra để lan toả thông điệp rằng những cơ quan nhà nước, doanh nghiệp, cá nhân mạnh dạn áp dụng chuyển đổi số là họ đã có trong tay chiếc chìa khoá để mở ra cánh cửa tương lai đầy hứa hẹn.

Tại lễ trao giải này, 53 tổ chức và cá nhân được vinh danh tại 4 hạng mục: Cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp chuyển đổi số xuất sắc; Doanh nghiệp chuyển đổi số xuất sắc; Sản phẩm, Giải pháp chuyển đổi số tiêu biểu; Sản phẩm, giải pháp thu hẹp khoảng cách số.

Được thiết lập trên nền tảng công nghệ số CheckVN với hai sáng chế: “Quy trình xác thực chống hàng giả” và “Hệ thống theo dõi và kiểm soát thông tin nguồn gốc thực phẩm ở cấp độ dành cho nhà quản lý và người dùng” mạng xã hội thông tin truy xuất nguồn gốc Check.net.vn của Trung tâm doanh nghiệp hội nhập và phát triển (IDE) đã dành được Giải thưởng ở hạng mục Sản phẩm, Giải pháp công nghệ số tiêu biểu.
Check.net.vn là mạng xã hội minh bạch thông tin truy xuất nguồn gốc, xác thực chống giả và kết nối cung cầu đầu tiên của Việt Nam được Cục Sở hữu Trí tuệ – Bộ Khoa học và Công nghệ bảo hộ bản quyền công nghệ với 2 phát minh sáng chế của các chuyên gia kỹ sư thuộc Trung tâm Doanh nghiệp Hội nhập và Phát triển (IDE) thiết kế, xây dựng và phát triển.

Năm 2019, Công nghệ CheckVN đã được áp dụng thí điểm xây dựng Hệ thống thông tin truy xuất nguồn gốc Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tại địa chỉ Checkvn.mard.gov.vn.

Sau gần 2 năm triển khai thí điểm, ngày 26/10/2021, hệ thống Checkvn.mard.gov.vn đã được Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chính thức áp dụng và trở thành Hệ thống truy xuất nguồn gốc ngành nông nghiệp.

Tiến sĩ Nguyễn Văn Lân

Nguồn: Xem chi tiết Tại đây!

Chia sẻ bài viết

Kiểm soát chất lượng đặc sản Trà Xanh Phan Nhất với giải pháp truy xuất nguồn gốc CheckVN
Nấm Linh Chi Sừng Hươu

Bài viết mới nhất