QR code mang lại lợi ích cho cả người dùng và doanh nghiệp:

 

  • Minh bạch thông tin sản phẩm

 

Tem QR Code là cách doanh nghiệp công khai minh bạch nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm đến người tiêu dùng ngay trên smartphone. Sau thao tác quét mã QR Code, các thông tin như nhà sản xuất, tên sản phẩm, thông tin link web, giá, hình ảnh về sản phẩm, quy trình sản xuất… sẽ được gửi đến người tiêu dùng đầy đủ, rõ ràng, chính xác và nhanh chóng.

 

Chỉ bằng cách quét mã QR minh bạch thông tin gắn trên sản phẩm, khách hàng có thể được cung cấp rất nhiều thông tin về doanh nghiệp cũng như sản phẩm: truyền thông quảng bá, cơ sở pháp lý, các công bố chất lượng sản phẩm, quy trình sản xuất,… mà không mất nhiều thời gian tìm kiếm từ các nguồn, các kênh khác nhau. Hệ thống cho phép upload nhiều định dạng dữ liệu khác nhau, không giới hạn số lượng file, nhằm đáp ứng nhu cầu hiển thị thông tin đầy đủ, sinh động trên tem như: – Dữ liệu văn bản – Dữ liệu dạng hình ảnh tĩnh, động (các dang file *.jpg, *.png…). – Dữ liệu âm thanh. – Dữ liệu video

 

  • Nhận diện thương hiệu

 

Không chỉ minh bạch thông tin, ứng dụng CheckVN còn giúp nhận diện thương hiệu, thông tin của doanh nghiệp sẽ hiển thị khi người dùng quét mã QR code. Từ đó người tiêu dùng dễ dàng nhận diện được thương hiệu của doanh nghiệp.

 

  • Tiết kiệm chi phí, nhân lực

 

Trước khả năng sản phẩm bị làm nhái làm giả, doanh nghiệp luôn vất vả tìm cách phổ biến cho khách hàng cách phân biệt hàng chính hãng – hàng kém chất lượng. Tuy nhiên việc làm này lại tốn kém khá nhiều chi phí, công sức mà hiệu quả mang lại đôi khi không như doanh nghiệp mong muốn. Thông qua việc minh bạch thông tin và nguồn gốc xuất xứ, doanh nghiệp sẽ giúp người tiêu dùng của mình có cơ sở nhận định về chất lượng cùng tính chính hãng của sản phẩm trước khi mua; đồng thời tiết kiệm chi phí và nhân lực cho doanh nghiệp.

 

  • Nâng cao năng lực cạnh tranh trong ngành

 

Cùng một mặt hàng nhưng trên thị trường luôn tồn tại hàng trăm sản phẩm đến từ các thương hiệu cả trong nước lẫn ngoài nước. Đối với doanh nghiệp Việt Nam, sử dụng tem QR Code truy xuất nguồn gốc xuất xứ sẽ giúp sản phẩm tạo sự khác biệt và thu hút khách hàng.

 

  • Bảo vệ thương hiệu, uy tín doanh nghiệp

 

Doanh nghiệp luôn phải đối mặt nguy cơ kẻ xấu “lợi dụng” thương hiệu, đưa sản phẩm kém chất lượng đến tay người tiêu dùng. Điều này ảnh hưởng xấu đến uy tín cũng như doanh thu của doanh nghiệp. Chính vì vậy, QR code như là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho doanh nghiệp trong công cuộc chống hàng giả, hàng nhái; bảo vệ thương hiệu, uy tín doanh nghiệp

Chia sẻ bài viết

du-an-quang-ninhUBND tỉnh Quảng Ninh
QR Minh bạch thông tinTại sao lựa chọn QR minh bạch thông tin của CheckVN?

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan