Nông sản Việt Nam ngày càng hội nhập sâu rộng vào thị trường thế giới, không chỉ ở những nước đang phát triển Châu Á, Châu Phi mà ngay cả những thị trường khó tính như Nhật Bản, Hàn Quốc, Châu Âu, châu Mỹ… Điều mà người tiêu dùng, nhà nhập khẩu quan tâm đầu tiên là độ an toàn, nguồn gốc sản phẩm được truy xuất. Có giấy chứng nhận an toàn của các cơ quan chức năng chứng thực,… Nhưng để chứng thực được sản phẩm thì mấu chốt quan trọng là sản phẩm đó phải có các “dữ liệu thông tin” cơ sở từ các khâu đầu vào, các hoạt động sản xuất… được chính cá nhân (hoặc tổ chức, tập thể…) tạo ra nó cung cấp một cách minh bạch, đầy đủ đó chính là Nhật ký sản xuất

Tuy nhiên, các hợp tác xã sản xuất nông nghiệp thường sử dụng nhật kí sản xuất ghi chép bằng tay. Ghi chép nhật kí truyền thông tốn nhiều thời gian, dễ thất lạc tài liệu và người tiêu dùng không nắm bắt được thông tin trong quá trình sản xuất. Giải pháp nào giúp các hợp tác xã vừa có được giảm bớt được thời gian ghi chép nhật kí mà vẫn truyền tải thông tin đến người tiêu dùng ???

QR nhật ký điện tử là bộ giải pháp phần mềm kết hợp với công nghệ mã vạch tiên tiến QR-code, giúp số hóa nhật ký sản xuất từ dạng truyền thống sang dạng điện tử, tích hợp nhiều công cụ phụ vụ cho việc quản lý, kiểm soát, ra các quyết định quan trọng của quản lý. Giải pháp được thiết kế phù hợp cho từng tiêu chuẩn sản xuất cụ thể trong toàn chuỗi cung ứng từ khâu sản xuất, chế biến (theo tiêu chuẩn VietGAP, HACCP,…) cho đến khi phân phối ra thị trường.

QR Nhật ký điện tử mang lại lợi ích nào cho sản xuất nông nghiệp:

    • Quản lý trên quy mô lớn, phù hợp với các tiêu chuẩn.
    • Chế độ báo cáo trực tuyến, xử lý kịp thời các vấn đề phát sinh.
    • Tiết kiệm thời gian, chi phí, nhân sự trong điều hành sản xuất.
    • Khẳng định được điểm khác biệt của sản phẩm.

Vì vậy, các hợp tác xã nông nghiệp ngày càng áp dụng rộng rãi QR Nhật ký điện tử vào quy trình sản xuất để mang lại hiệu quả cao trong công tác điều hành, đồng thời góp phần nâng cao giá trị sản phẩm.

Checkvn – Nền tảng Số phát minh của người Việt.

Chia sẻ bài viết

Bắc Giang: Giá vải thiều sớm cao gần gấp đôi năm 2021
Làm chè hữu cơ: 'Thả con săn sắt, bắt con cá rô'

Bài viết mới nhất