QR Code (mã QR) là viết tắt của Quick response code (Tạm dịch: Mã phản hồi nhanh), hoặc có thể gọi là Mã vạch ma trận (Matrix-barcode) hay Mã vạch 2 chiều (2D). Đây là một dạng thông tin được mã hóa để hiển thị sao cho máy có thể đọc được.

QR Code cho phép quét và đọc mã nhanh hơn bằng các thiết bị như máy đọc mã vạch hoặc smartphone có camera với ứng dụng cho phép quét mã, vô cùng tiện lợi cho người dùng.

QR code mang lại lợi ích cho cả người dùng và doanh nghiệp:

  • Minh bạch thông tin sản phẩm

Tem QR Code là cách doanh nghiệp công khai minh bạch nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm đến người tiêu dùng ngay trên smartphone. Đọc tiếp >>

Đối với doanh nghiệp: Quy trình xác thực chống hàng giả này là một dịch vụ internet dễ đăng ký, dễ sử dụng, truy cập vào đường links https://checkvn.vn/giai-phap/qr-minh-bach-thong-tin/  và làm theo các bước sau.

Bước 1: Đăng kí sử dụng

Bước 2: Cung cấp hồ sơ và sản phẩm

Bước 3: CheckVN xác nhận và kí hợp đồng

Bước 4: Cập nhật hồ sơ lên hệ thống

Bước 5: Cập nhật tài khoản cho doanh nghiệp tùy chỉnh

Doanh nghiệp chỉ mất 3h có thể áp dụng quy trình ứng dụng QR minh bạch thông tin

Tương tác với người tiêu dùng: Cung cấp thông tin về sản phẩm và thương hiệu cho người tiêu dùng

Hình thức mã QR: Ứng với từng loại sản phẩm là một mã chung

Hình thức kích hoạt mã QR code: Kích hoạt cho từng loại sản phẩm

Với những chức năng trên Chi phí sử dụng và vận hành QR minh bạch thông tin thông thường doanh nghiệp/cá nhân sẽ mất khoảng 2 triệu/ năm phí duy trí hệ thống để có thể sở hữu QR minh bạch thông tin cho doanh nghiệp và sản phẩm của mình.

Đối với những  doanh nghiệp đã có tài khoản hệ thống của CheckVN thì doanh nghiệp chỉ mất 3-5 phút hoàn toàn có được mã QR minh bạch thông tin.

Đối với doanh nghiệp chưa có tài khoản thì có thể truy cập vào QR Minh bạch thông tin để đăng kí. Doanh nghiệp mất khoảng 3h để hoàn thành quy trình đăng kí và có được QR minh bạch thông tin.

CheckVN đưa ra giải pháp công nghệ được hiển thị qua QR minh bạch thông tin với những tính năng vượt trội:

Không giới hạn thông tin

Bạn có thể truyền tải nhiều nhất và nhanh nhất thông tin hồ sơ doanh nghiệp, hồ sơ sản phẩm (thông tin truyền thông, thông cơ sở pháp lý, các công bố chất lượng sản phẩm, quy trình sản xuất), Đọc tiếp >>

Khi doanh nghiệp đã đăng kí và được cấp tài khoản, doanh nghiệp sẽ được quản lý cả mã in tem minh bạch thông tin sản phẩm, hoàn toàn có có thể chủ động in tem theo form được hỗ trợ trên hệ thống theo kích thước phù hợp chỉ cẩn kết nối với máy in. hoặc gửi file mã cho nhà in để gắn lên bao bì nhãn mác theo nhu cầu của từng doanh nghiệp.

Truy cập vào QR Truy xuất nguồn gốc để được tư vấn và hỗ trợ in tem.

Doanh nghiệp đăng nhập vào hệ thống để tạo mã tem minh bạc thông tin, tử file mã QR code minh bạch thông tin đó doanh nghiệp có thể in tem và gán vào sản phẩm.

Sau khi đăng nhập bằng tài khoản CheckVN cấp, Doanh nghiệp/ Cá nhân chọn sản phẩm cần thay đổi để hiển thị trên QR theo nhu cầu mong muốn của mình.